Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hiệp hội VACIP tổ chức Hội thảo phân biệt hàng thật, hàng giả cho các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 11/12/2020, Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu của các Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (VACIP) tổ chức Hội thảo “Phân biệt hàng thật - hàng giả” tại Quảng Ngãi.

Tham dự Hội thảo có ông Võ Minh Tâm – Q.Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi; ông Phan Minh Nhựt - Chủ tịch Hiệp hội VACIP, bà Nguyễn Thị Xuân Lan - Tổng Thư ký Hiệp hội VACIP, đại diện của 07 Công ty là thành viên của Hiệp hội cùng 48 công chức QLTT và đại diện các lực lượng chức năng như Công an, Hải quan, Bộ đội Biên phòng, Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi.

Đồng chí Võ Minh Tâm - Q.Cục trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo và nhấn mạnh: Hiện nay hàng giả đang xâm nhập mạnh mẽ vào thị trường, đánh lừa người tiêu dùng trong việc lựa chọn sản phẩm tiêu dùng, qua Hội thảo giúp các lực lượng chức năng nâng cao kỹ năng phân biệt hàng thật, hàng giả trong quá trình thực thi công vụ nhằm góp phần ổn định thị trường, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Đồng chí Võ Minh Tâm-Q.Cục trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, đại diện của các Công ty đã trình bày, hướng dẫn phân biệt hàng thật, hàng giả dựa trên sản phẩm thực tế đối với các sản phẩm mang nhãn hiệu NIKE, UNDER ARMOUR, LEVI’S, HERMÈS, AkzoNobel, hạt nêm Knorr, bột giặt OMO,…

Quang cảnh Hội thảo

Qua buổi Hội thảo đã cung cấp cho công chức của lực lượng Quản lý thị trường cũng như các cơ quan chức năng khác trên địa bàn tỉnh tiếp cận được nhiều thông tin rất thiết thực, hỗ trợ cho công tác kiểm tra, phát hiện hàng thật, hàng giả, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ tốt cho công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Cũng trong đợt Hội thảo lần này, Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi sẽ đồng hành với Đại diện cho Hiệp hội VACIP; Hội Sở hữu Trí tuệ Thành phố Hồ Chí Minh (IPA HCMC); đại diện của các công ty là thành viên của Hiệp Hội và Công ty TNHH Thanh Trọng là thương nhân phân phối hàng tiêu dùng của Unilever tại Quảng Ngãi tổ chức thực hiện “Chương trình cộng đồng Miền Trung yêu thương” tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng của cơn bão số 9 vừa qua tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi./.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo

Phòng Thanh tra Pháp chế
Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi