Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi đồng hành với Hiệp hội (VACIP) và Hội Sở hữu trí tuệ TP. Hồ Chí Minh (IPA HCMC) tổ chức Chương trình cộng đồng “Miền Trung yêu thương”

Trong đợt mưa lũ vừa qua, hàng triệu tấm lòng cả nước và kiều bào ở nước ngoài đã chung tay kết nối hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt. Với tinh thần “tương thân tương ái”, nhiều tổ chức thiện nguyện, nhà hảo tâm đã kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân Quảng Ngãi bị ảnh hưởng trong đợt bão lũ vừa qua.

          Sáng ngày 12/12/2020, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi đồng hành cùng với Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ quyền SHTT của các Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (VACIP) và Hội Sở hữu trí tuệ TP. Hồ Chí Minh (IPA HCMC) tổ chức Chương trình cộng đồng “Miền Trung yêu thương” tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

          Tham gia Đoàn thiện nguyện gồm có đại diện các thành viên của Hiệp hội VACIP, Hội SHTT TP. Hồ Chí Minh và lãnh đạo Cục QLTT cùng đại diện các Hội đoàn thể Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi.

          Chương trình lần này đã trao 200 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, bệnh tật, hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi thiên tai, đặc biệt là do cơn bão số 9 (Molave) gây ra. Tổng trị giá quà tặng khoảng 260 triệu đồng bao gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm và 100 triệu đồng tiền mặt.

          Phát biểu tại Chương trình trao quà, ông Phan Minh Nhựt, Chủ tịch Hiệp hội VACIP cho biết, đây là hoạt động đồng hành hàng năm giữa VACIP, IPA HCMC với cơ quan Quản lý thị trường trong công tác hỗ trợ các địa phương có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng với những phần quà hỗ trợ mang giá trị tình cảm, động viên bà con nhân dân xã Bình Hải, huyện Bình Sơn sớm vượt qua khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống.

          Thay mặt người dân, đại diện Lãnh đạo xã Bình Hải - ông Nguyễn Hữu Công, Ủy viên thường vụ Đảng ủy xã, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã Bình Hải gửi lời cảm ơn đến Đoàn thiện nguyện và rất trân trọng những tình cảm và sự hỗ trợ kịp thời của Đoàn thiện nguyện Chương trình cộng đồng “Miền Trung yêu thương”.

          Trong năm qua, Đảng ủy và lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi luôn quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội nhằm lan tỏa và tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, đồng thời góp phần giáo dục, phát huy tính năng động, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Cục Quản lý tị trường tỉnh Quảng Ngãi trong các hoạt động chung sức vì cộng đồng.

Một số hình ảnh tại chương trình

 

Hồ Trần Chí Châu
Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi