Tọa đàm kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hòa trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 26/3/2021, Chi đoàn Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Chương trình Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

          Về tham dự Chương trình, có đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Cục, đại diện Hội Cựu chiến binh, đại diện Công đoàn cùng toàn thể 17 đoàn viên Chi đoàn Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi.

          Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Và cùng nhìn lại những khoảnh khắc, hoạt động phong trào của Chi đoàn Cục QLTT tỉnh từ khi được thành lập cho đến nay.

          Từ khi thành lập đến nay, dưới sự dìu dắt, lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Cục, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra khá sôi nổi, được các cấp ghi nhận và đánh giá cao. Thanh niên có cơ hội phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ khi tham gia các hoạt động tình nguyện như: Hiến máu tình nguyện; tham gia các phong trào văn nghệ - thể thao của đơn vị; Chương trình “ Xuân yêu thương” tặng quà cho người dân khó khăn tại xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi; Chương trình “Cùng em đến trường” trao tặng 15 chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập tại Trường Tiểu học Nghĩa Thọ - xã Nghĩa Thắng; Chương trình “Chung tay đẩy lùi dịch COVID-19” trao tặng vật tư y tế, thực phẩm cho Cơ sở 2 - Trung tâm y tế huyện Bình Sơn và khu cách ly y tế tập trung tại Ký túc xá trường Đại học Công nghiệp Quảng Ngãi; Chương trình “Miền Trung yêu thương” tặng quà cho người dân bị thiệt hại do cơn bão số 9 tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi; Chương trình “Tết sum vầy 2021” tại xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi; cùng rất nhiều hoạt động khác do Đoàn cấp trên phát động…..

          Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, các đồng chí đoàn viên đã bày tỏ niềm tự hào khi được khoác lên mình màu áo thanh niên tình nguyện và có cơ hội trình bày tâm tư, nguyện vọng của mình đối với công tác đoàn của Chi đoàn, gắn hoạt động đoàn với công tác chuyên môn.

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm, đồng chí Võ Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy đã biểu dương những thành tích mà tuổi trẻ, đoàn thanh niên Chi đoàn đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, là lực lượng tiên phong trong mọi phong trào của đơn vị, tích cực nghiên cứu, trau dồi kiến thức, lập nhiều thành tích hơn nữa trong những năm tiếp theo.

          Tiếp thu ý kiến bí thư Đảng ủy và lãnh đạo Cục, tiếp nối truyền thống, mỗi đoàn viên thanh niên Chi đoàn tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phát huy sáng tạo, đổi mới của tuổi trẻ trong công tác và học tập, xây dựng lối sống đẹp ra sức trẻ cống hiến cho cộng đồng./.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

Huỳnh Thị Thu Hà
Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi